Muốn xin visa thăm thân Hàn Quốc phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào?

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi trlinhl, 12 Tháng mười 2017.

  1. trlinhl New Member

    Muốn xin visa thăm thân Hàn Quốc phải chuẩn bị hồ sơ như thế nào? Người thân, bạn bè của bạn đang học tập, làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc và bạn muốn xin visa Hàn để đến thăm họ? Quá trình xin visa thăm thân Hàn Quốc của bạn sẽ bớt vất vả đi rất nhiều nếu như bạn xem hướng dẫn dưới đây

    CÁC GIẤY TỜ CẦN CUNG CẤP

    * Hồ sơ phía Việt Nam

    - Hộ chiếu bản gốc.
    - Ảnh thẻ 3,5x4,5cm nền trắng.
    - Chứng minh nhân dân photo.
    - Nếu người đang đi học hoặc đi làm thì cung cấp đơn xin nghỉ phép. Ngoài ra cũng nên cung cấp thêm các giấy tờ về công việc và thu nhập, tài sản nếu có.

    * Hồ sơ phía người mời tại Hàn Quốc:

    - Thư mời bản gốc.
    - Nếu người mời là người Hàn Quốc (con dâu/con rể, hoặc người đã định cư) thì cung cấp: Giấy bảo lãnh + Giấy xác nhận con dấu cá nhân + Giấy xác nhận quan hệ gia đình + Chứng minh thư Hàn Quốc.
    - Nếu người mời là người Việt Nam đang học tập hoặc làm việc tại Hàn Quốc thì cung cấp:
    + Photo mặt Hộ chiếu (có chữ ký) + thẻ cư trú (photo 2 mặt).
    + Giấy tờ xác minh về công việc hay học tập như: Hợp đồng lao động, Giấy xác nhận là sinh viên,...
    - Tùy từng trường hợp có thể yêu cầu cung cấp thêm một số giấy tờ khác.

    * Giấy tờ xác minh mối quan hệ với người mời như:

    - Sổ Hộ khẩu,
    - Giấy khai sinh,
    - Đăng ký kết hôn,..

    THỦ TỤC XIN VISA HÀN QUỐC NHƯ THẾ NÀO?

    Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ được yêu cầu, bạn đến 1 trong 2 địa điểm sau để làm hồ sơ:

    Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội
Tầng 7, Tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.
    Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM
107 Đường Nguyễn Du, Q.1.
    Những người xin visa từ Đà Nẵng trở vào nộp đơn và nhận visa tại TPHCM, còn từ Huế trở ra nộp đơn và nhận visa tại Hà Nội.
    Đại Sứ Quán mở cửa từ 9:00 sáng và đóng cửa vào 16:00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.
    Bạn đến Đại Sứ Quán/ Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, nộp hồ sơ sau đó sẽ được thẩm tra từ 8-25 ngày (tuỳ theo từng loại VISA khác nhau và có phải bổ sung giấy tờ gì không, VISA dành cho du lịch tự túc khoảng 8 ngày). Sau thời gian đợi thì mang giấy hẹn và giấy tờ tuỳ thân lên nhận nếu đậu.

    LỆ PHÍ XIN VISA HÀN QUỐC RA SAO?

    Thường khi du lịch tự túc bạn có thể xin Visa ngắn ngày (Thời gian lưu trú dưới 90 ngày), và chỉ được nhập/xuất cảnh 1 lần: 30 USD
    Còn Visa dài ngày (Thời gian lưu trú trên 90 ngày) : 50 USD
    Hoặc Visa nhiều lần (không phân biệt dài ngày hay ngắn ngày) : 80 USD
    Cho phép gia hạn thời gian cho phép tái nhập cảnh : 20 USD

    Và lưu ý thêm là:
    – Trong trường hợp không được cấp visa sẽ không được hoàn lại.
    – Trong trường hợp đăng ký visa nhiều lần nhưng chỉ được cấp visa một lần cũng không được hoàn lại tiền lệ phí chênh lệch.

Chia sẻ trang này