Đơn vị nào sẽ hoàn trả thuế khi làm việc tại Đài Loan cho bạn?

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng' bắt đầu bởi ctyxkld2016, 4 Tháng mười hai 2017.

 1. ctyxkld2016 Member

  Ace trong hội cho e hỏi tí .cái tiền thuế được lấy chưa ạ .E đi xuất khẩu lao động đài loan từ tháng 4-2016 .mô giới nó kêu tháng 10 được lấy .Mà giờ cuối tháng rồi , nếu lấy thì mô giới đưa mình hay là cục thuế đưa về cty rồi cty đưa mình ạ
  [IMG]
  Trả lời:
  “Một số quy định về thuế của người lao động nước ngoài đi xuất khẩu lao động Đài Loan
  “Tất cả người lao động ngoài nước bỏ chi phí đi xuất khẩu đài loan làm việc vẫn phải nộp thuế thu nhập theo đúng quy định của luật pháp sở tại. Chi tiết như sau:
  Trong cùng một năm, nếu lao động làm việc và cư trú tại Đài Loan dười 183 ngày thì mức thuế phải nộp là 20% tiền lương cơ bản.
  Còn nếu lao động đã cư trú và làm việc trên 183 ngày thì mức thuế phải nộp là 6% tiền lương cơ bản của lao động.
  Ví dụ: Với mức tiền lương căn bản của lao động là 19047 Đài tệ/tháng thì trong 6 tháng đầu (tức 183 ngày), mỗi tháng người lao động phải nộp thuế là 3.168 Đài tệ/tháng. Nhưng từ tháng bảy trở đi thì mỗi tháng lao động chỉ còn phải nộp 1073 Đài tệ/tháng.
  Đối với các khoản tiền tiền thưởng (nếu có) và làm thêm ko phải nộp thuế. Những lao động đã cư trú và làm việc dưới 183 ngày của năm này sẽ được coi là phần mới của năm sau.
  Luật pháp Đài Loan đã quy định: Nếu lao động có tổng mức lương từ lương trong một năm là 214.560 Đài tệ thì sẽ được miễn trừ thuế này.
  Với mức lương cơ bản hàng tháng của lao động ngoài nước là: 19047 Đài tệ/tháng thì mức mức lương một năm sẽ là: 214.560 Đài tệ. Do vậy, lao động sẽ được miễn thuế.
  Vậy nên khi hết hạn hợp đồng lao động cần nhu cầu chủ thuê hoặc công ty môi giới đem biên lai thuế đã nộp đến Cục thuế địa phương thanh toán tiền thuế trước khi về nước.”
  Chính vì vậy có 2 cách để bạn nhận lại khoản thuê này đó là tới cục thuế nhận trực tiếp hoặc là sau này trở về nước công ty môi giới sẽ lấy lại giúp bạn. Thông thường thì sau khi về nước bạn mới có thể nhận lại khoản tiền này. Cúng có nhiều công ty sẽ giúp đỡ cho người lao động nhận lại khoản tiền thuế này trước khi về nước. Nhưng chắc chăn bạn sẽ nhận lại được khoản tiền thuế này nhé.
  Một số bình luận của người lao động đã và đang làm việc tại Đài Loan:
  Lê Thành Chung Hỏi người cũ a vì tuỳ cty trả tháng 10 có cty hết 3 năm ms trả
  Mai Ngọc Sang năm hoặc cuối năm nhá
  Bangcan Giap lên cục thuế hỏi là biết ngay
  Minh Cap Tran Anh xem mô giới có báo thuế cho a chưa, Báo rồi thì mới có nó bắn vào tk
  DI NH M cũng qua t4 2016 nó trả đc 6k cách đây 2 tháng
  Bangcan Giap Mọi người hiểu nôm na thế này.mình đóng thuế 2016 thì tháng 5/2017 là báo thuế .từ tháng 5 -10 là hoàn thuế từng khu vực nên có người trước người sau là vậy
  Thi Bich Hanh Pham Bạn mình đi đơn hàng Đài Loan qua 24-6-2016 tuần trước cũng được lấy rồi
  Nguyễn Văn Dân T đi sau mà có rồi mà
  Tham khảo thêm các tin tức xkld đài loan khác tại: http://congtyxuatkhaulaodongdailoanuytin.com

Chia sẻ trang này